Hướng dẫn dán giấy dán kính chống nắng

Thứ bảy - 02/06/2018 01:57
Bạn đã mua giấy dán kính chống nắng sử dụng cho gia đình mình và giờ bạn muốn tự mình thi công. Bạn có nhu cầu tìm hiểu về các bước thi công để dán giấy dán kính. Bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
thi công giấy dán kính chống nắng
thi công giấy dán kính chống nắng

Bạn đã mua giấy dán kính chống nắng sử dụng cho gia đình mình và giờ bạn muốn tự mình thi công. Bạn có nhu cầu tìm hiểu về các bước thi công để dán giấy dán kính. Bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

- Giấy dán kính chống nắng đây chính là vật liệu quan trọng nhất trong công việc thi công. Bạn cần chọn mua giấy dán kính theo kích thước của tấm kính mà bạn định dán. Theo kinh nghiệm thì sau khi đo kích thước thì bạn cần tính thêm 2 cm vào số đo mỗi chiều. Như vậy, bạn mới có được tấm decal kính chống nắng chuẩn.

- Gạt nhựa cứng và gạt nước mềm: Tác dụng của chúng là để làm phẳng và làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa giấy dán kính và kính. Những loại dụng cụ này không khó mua. Bạn có thể tìm thấy chúng ở cửa hàng bán decal và cửa hàng kim khí…

- Khăn sạch: Khăn được dùng trong việc lau và thấm nước. Để đảm bảo thẩm mỹ của giấy sau khi dán lên kính thì yêu cầu khan phải thật sạch.

- Dao cắt và thước kẻ: Dao cắt bạn cần chuẩn bị dao dọc giấy và thước kẻ.

- Bình xịt nước: Dạng bình có thể phun sương.

Thời điểm thích hợp để thi công giấy dán kính trong gia đình là thời điểm nắng không gay gắt. Thường lựa chọn thời gian là buổi sáng sớm và chiều muộn. Nhiệt độ cao sẽ làm mất tính thẩm mỹ của công trình.

Các bước thi công giấy dán kính chống nắng

thi công giấy dán kính chống nắng
 

Để thi công giấy dán kính chống nắng bạn hãy bắt đầu theo những bước sau:

- Bước 1: Làm sạch bề mặt kính mà bạn định dán giấy dán kính bằng dung dịch chuyên dụng

Dung dịch được pha theo tỷ lệ 1 muỗng cà phê dầu gội với 1 lít nước sạch bỏ vào bình xịt. Sử dụng bình xịt để xịt lên kính sau đó sử dụng dao để cạo loại bỏ những vết bẩn bám trên bề mặt kính. Dùng khan sạch để lau tất cả các chi tiết.

Xịt thêm một lần nữa và dùng dạt mềm theo chiều từ trên xuống dưới để đảm bảo tấm kính được sạch sẽ hoàn toàn.

- Bước 2: Cắt tấm giấy dán kính chống nắng cho kích thước vừa với tấm kính

Kích thước của tấm kính cần dán giấy dán bao nhiêu thì bạn cắt tấm giấy dán cho phù hợp. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên cắt dư thêm để tránh trường hợp bị hụt. Bạn có thể sẽ phải bỏ đi cả tấm giấy dán vì bị thiếu hụt đó.

Bạn nên sử dụng kết hợp giữa thước kẻ và dao dọc giấy. Sử dụng thêm dụng cụ thì đường cắt của tấm giấy sẽ chuẩn xác hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đơn giản hơn thì bạn nên nhờ nơi bán decal kính chống nắng cắt sẵn kích thước theo yêu cầu.

- Bước 3: Bóc tách tấm giấy dán kính

Bạn cần cẩn thận và khéo léo ở công đoạn này. Bạn có thể luyện tập trước hoặc yêu cầu bên bán hướng dẫn cụ thể cho mình.

- Bước 4: Dán tấm giấy dán lên kính

Bề mặt kính trước khi dán cần được làm ẩm sau đó dán tấm giấy dán lên bề mặt kính đó. Di chuyển từ trên xuống dưới và đặt thật khít vào khung cửa. Dùng gạt nhựa cứng để gạt mạnh theo hướng từ giữa sang hai bên. Trong quá trình dán cần chú ý bề mặt phải thật phẳng.

-  Bước 5: Cắt và cố định lại tấm giấy dán

Sau khi thu được mặt phẳng rồi thì giờ bạn có thể thở phào vì phần lớn công việc đã qua rồi. Sử dụng dao và thước để loại bỏ những phần dư thừa và kết thúc công việc.

- Bước 6: Kiểm tra lại

Để mọi thứ hoàn hảo thì bạn cần kiểm tra lại sản phẩm của mình. Và không được tỳ lên bề mặt đó trong thời gian tối thiểu 30 phút.

Chúc bạn thi công giấy dán kính chống nắng thành công sau bài viết này!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng Cáo Trái
Quang cao phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây