Những lưu ý khi chọn dán phim cách nhiệt cho ô tô

Thứ hai - 11/06/2018 22:15
Việc lựa chọn phim cách nhiệt cho xe ô tô giúp bảo vệ sức khỏe con người, chống nắng, chống lóa, chống tia UV, bảo vệ nội thất xe. Tuy nhiên lựa chọn sử dụng phim cách nhiệt như thế nào để tốt nhất thì chúng ta cần lưu ý một vài thông số quan trọng sau:
phim cách nhiệt ô tô 3
phim cách nhiệt ô tô 3

Tìm hiểu về phim cách nhiệt với những thông số cần biết giúp bạn có được những hiểu biết nhất định để lựa chọn phim phù hợp cho xe.
1. Độ phản gương: Chỉ ra phần trăm ánh sáng trong vùng nhìn thấy bị phản xạ. Tất cả các loại phim dùng trên ôtô đều có độ phản gương dưới 30%. Nếu thông số này quá cao sẽ gây ra hai vấn đề xấu: Ánh sáng bị phản xạ ngược về môi trường làm chói mắt người lái phương tiện giao thông khác; hiệu ứng gương (người ngồi bên trong có thể nhìn thấy ảnh ảo của các vật trong ca-bin) cản trở khả năng quan sát bên ngoài xe.

2. Tỷ lệ truyền tia cực tím: Đa số các loại phim đều loại bỏ được tia cực tím, nhân tố chính làm chói mắt, sạm da, ung thư da hay bay màu nội thất. Phim cách nhiệt Nano Ceramics có thể loại bỏ từ 98 - 100% tia cực tím trong ánh sáng mặt trời.

3. Tỷ lệ truyền sáng: Thông số này cung cấp thông tin cho biết có bao nhiêu phần trăm năng lượng bức xạ thuộc vùng nhìn thấy truyền qua phim. Giá trị càng lớn, phim càng trong.

4. Khả năng hấp thụ: Đặc trưng cho tổng nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim, điều nay chúng ta có thể cảm nhận rõ hơn mỗi khi chạm tay lên mặt kính của xe, trong trường hợp phim hấp thụ nhiệt nhiều thì kính sẽ rất nóng.

5. Khả năng phản xạ năng lượng mặt trời (TSER): Dùng để đo khả năng loại bỏ năng lượng mặt trời dưới dạng ánh sáng nhìn thấy như bức xạ hồng ngoại và tia tử ngoại. Chỉ số TSER cao có nghĩa là nhiều năng lượng sẽ bị phim cách nhiệt loại bỏ hơn.

6. Thành phần mặt trời truyền qua: Là tổng số năng lượng mặt trời có thể truyền đi qua kính, thường tính bằng %. Khi ánh nắng chiếu vào kính, năng lượng có thể đi qua tấm kính, bị kính hấp thụ hoặc là sẽ phản xạ lại. Phim dán kính làm thay đổi lượng nhiệt truyền qua, thường tính bằng %, cho biết tổng số năng lượng có thể đi qua kính và tấm phim cách nhiệt.

Lưu ý khi lựa chọn dòng phim

Vị trí lái xe là vị trí ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều nhất, ánh sáng mặt trời thường làm người lái và ghế trước thấy khó chịu vì chói mắt. Do vậy viếc dán kính lái thường được ưu tiên hơn nhất. Vì thế, phim dành cho kính lái phải là loại có độ truyền sáng trên 70%, độ phản gương thấp dưới 15% và có khả năng chống nóng càng lớn càng tốt.
Phim dùng cho kính sườn trước cũng nên sử dụng loại phim có độ truyền sáng từ 30 - 40%. Độ truyền sáng thường tỷ lệ nghịch với tổng năng lượng loại trừ. Vì nếu độ truyền sáng quá cao sẽ làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng.

Phim dùng cho kính sườn sau tùy thuộc vào sở thích cá nhân hay khả năng kinh tế. Nếu muốn tạo không gian riêng ở hàng ghế sau, người sử dụng nên chọn loại phim tối màu hoặc có giá thành thấp hơn để tiết kiệm chi phí.
 

phim cách nhiệt ô tô


Để giúp quý khách hàng lựa chọn được phim cách nhiệt tốt nhất quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi bất cứ lúc nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ PHÂN PHỐI QS (QS GLASS STICKERS)

Địa chỉ: Số 227, đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0906221489

Email: phungvansu16@gmail.com

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo Trái
Quang cao phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây